Giữ vững tăng trưởng, tiếp tục đột phá thị trường trong năm 2017

Tuần qua, tại khách sạn Park Hayatt Saigon, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ Ô tô Nam Việt (Namviet Motor) đã tổ chức tổng kết năm 2016 và triển khai định hướng năm 2017. Chương trình có sự tham dự đầy đủ của ban lãnh đạo Namviet Motor, các đại lý, đặc biệt có ông S.G.Kang-Trưởng đại diện Hyundai Motor khu vực Châu Á Thái Bình Dương cùng tham dự.

Toàn cảnh quý đại biểu tham dự Hội Nghị Đại lý Namviet Motor 2016

Nhận diện lại thị trường 

Có thể nói rằng, năm 2016 thị trường ô tô trong nước đã có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên ở phân khúc xe thương mại vẩn diễn ra tình trạng cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu, giữa nhà sản xuất trong nước và đơn vị nhập khẩu. Nằm trong chiến lược đa dạng sản phẩm để phục vụ thị trường một cách tốt nhất, trong năm qua dù còn nhiều khó khăn nhưng Namviet Motor-Nhà phân phối và bảo hành chính thức các dòng xe thương mại của Hyundai Motor, đã có những đột phá trong chiến lược sản phẩm và dịch vụ, điều này đã tạo cho Namviet những thành công nhất định. Nhận diện thị trường một cách khách quan, tại hội nghị ông Nguyễn Văn Cựu-Chủ tịch HĐQT Namviet Motor, đã có những đánh giá cụ thể: “ Có thể nói rằng, thị trường ô tô thương mại tại Việt Nam năm 2016 có nhiều diễn biến rất bất thường. Lượng xe tồn kho lớn, giá xe đầu kéo thị trường Mỹ đã qua sử dụng giảm sâu, số lượng hàng hóa vận chuyển giảm nhiều… cùng theo đó là sự cạnh tranh khốc liệt từ các thương hiệu khác trên thị trường. Tuy nhiên, nhờ có dự báo tốt, sự vận hành tổ chức của một nhà phân phối chuyên nghiệp và sự đầu tư bài bản của các đại lý nên Namviet Motor đã đạt được doanh số bán hàng khả quan”. Tính trên toàn thị trường trong 11 tháng của năm 2016, lượng xe Hyundai hạng trung (trọng tải từ 10-24 tấn) và Hyundai hạng nặng (trọng tải >24 tấn) đã bán 2,159 xe, Namviet bán 1654 xe. Dòng xe bán chạy nhất là xe đầu kéo HD700/HD1000; sau đó là xe tải ben HD270 Dump và xe tải HD210…

Xe ô tô tải ben HD270 – mẫu xe ben Hyundai có doanh số bán tốt nhất năm 2016.

 

Để tiếp tục giữ nhịp tăng trưởng trong năm qua, đồng thời tạo đà đột phá thị trường cho năm tới, ông Bùi Nguyễn Huy Hà-Tổng Giám đốc Namviet Motor, cũng đưa ra nhưng chiến lược trọng tâm trong năm 2017. Theo đó, đối với khối Kinh doanh và Marketing, Namviet Motor đặt mục tiêu tăng trưởng kinh doanh thông qua các chương trình xúc tiến bán hàng như tặng gói bảo trì bảo dưỡng, hỗ trợ lệ phí trước bạ, thuế, điều chỉnh giá bán, chiết khấu và có những chính sách bán hàng nhằm khích lệ trực tiếp đến nhân viên bán hàng. Tăng cường độ phủ sóng thương hiệu Namviet Motor – nhà phân phối và bảo hành xe thương mại Hyundai thông qua kênh Digital Marketing, pano quảng cáo ngoài trời và các triển lãm ô tô trong nước. Cũng theo ông Hà, để tăng uy tín và hình ảnh thương hiệu, Namviet Motor sẽ lấy dịch vụ làm mục tiêu đầu tư, nâng cao hiệu quả kinh doanh phụ tùng. Có kế hoạch phụ tùng cho từng đại lý, có sự phối hợp trong việc cung cấp phụ tùng giữa đại lý và nhà phân phối, đồng thời có chính sách giá hợp lý để tất cả cùng cạnh tranh, phát triển bền vững…

Tuyên dương “người về đích” 

Từ trái qua, Ông Lê Văn Minh – Phó CT HĐQT trao Cup đặc biệt cho Ông Võ Lợi – Giám đốc Hyundai Nam Phát do thành tích bán hàng và dịch vụ hậu mãi xuất sắc năm 2016.

Dù còn những khó khăn nhất định, nhưng với tinh thần khích lệ và ghi nhận những đóng góp của đại lý, hội nghị cũng đã tuyên dương, khen thưởng các đại lý đã đạt được thành tích bán hàng xuất sắc. Theo đó, các đại lý đạt giải nhất, nhì, ba trị giá: 1,63 tỉ đồng, 732 triệu và 384 triệu đồng lần lượt thuộc về các đại lý: Hyundai Nam Phát, Hyundai Phú Mỹ và Hyundai Tây Á. Trong số đó, đại lý Hyundai Nam Phát liên tục dẫn đầu 04 năm liền về doanh số bán hàng cao nhất cũng như dịch vụ hậu mãi xuất sắc nhất hệ thống, phát huy được chất lượng sản phẩm và dịch vụ của xe thương mại Hyundai tại thị trường Việt Nam. Các giải thưởng dịch vụ sau bán hàng 3S hiệu quả bao gồm giải nhất, nhì, ba trị giá 150 triệu đồng, 100 triệu đồng và 50 triệu đồng lần lượt thuộc về Hyundai Nam Phát, Hyundai Đông Nam và Hyundai Tây Á. 

 

  • Sản Phẩm Sản Phẩm
Liên kết tới Hyundai toàn cầu logo hyundai gray
go top
standee Han 2
Nam Trung Viêt
banner doc
standee Han
Hyundai trung viet
banner doc